Bát bảo binh khí hay còn gọi là bát bửu binh khí là 8 loại binh khí quí bằng kim loại (trong thờ cúng dùng bằng chất liệu đồng ) gồm : Đao, Thương, Mác, Chấp, Kích, Chùy Mâu, Rừu.

   Bát bảo binh khí là bộ binh khí thể hiện vũ lực rất mạnh, dùng để tăng chính khí cho ngôi nhà, phòng làm việc, trấn và xua đuổi tà khí, củng cố và phát huy quyền lực của gia chủ.

   Bát Bửu (hay còn gọi là Bát Bảo) là đồ trang trí nơi thờ cúng, gồm 8 vật quý. Những vật này thường tượng trưng cho sự đầy đủ về vật chất, sự giàu có, tuổi trẻ, sự tốt lành về tình cảm, hạnh phúc, sự may mắn, sự chiến thắng, sự lựa chọn.

Đồ Chấp Kích hay còn gọi là Lỗ Bộ, là những đồ binh khí dùng để rước hoặc cắm vào giá để trần, đặt ở cung vua, phủ quan hay các đền, đình, miếu.

   Gồm những vũ khí: mác, đao, kích, thương, phủ việt (búa), cờ tiết mao và bảng có chữ “Tĩnh Túc” và “Hồi Tị”. Tuỳ từng địa phương và từng thời kì mà có thể thay đổi các đồ vật cần thiết trên. Từ thời Lê đã lập “Lỗ Bộ Ti” để cung cấp Lỗ Bộ. Người ta cũng có thể dùng Bát Bảo hay Bát Bửu thay cho Lỗ Bộ.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.